SÂN GOLF NGÔI SAO YÊN BÁI

Đôi nét về sân golf Yên Bái

Sân golf Yên Bái do Công ty CP Sân golf Ngôi sao Yên Bái làm chủ đầu tư và đảm nhận việc xây dựng. Nó còn có tên gọi là Sân golf Ngôi sao Yên Bái hoặc Yen Bai Star Golf. Đây là dự án sân golf đã được triển khai vào năm 2015, dự kiến sẽ là một sân golf 27 lỗ đạt chuẩn quốc tế.

Yen Bai Star Golf có quy mô 210 ha, với tổ hợp gồm sân golf, khách sạn 5 sao, biệt thự, nhà tập golf, toà nhà CLB,… Yen Bai Star Golf được chính thức động thổ hồi đầu năm 2016, dự kiến hoàn thành 9 lỗ golf vào cuối năm và đưa vào hoạt động sau 2 năm quy hoạch hoàn thiện. Sân tọa lạc tại xã Minh Quân, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái. Tính đến nay, do nhiều nguyên nhân khách quan, Yen Bai Star Golf vẫn đang trong giai đoạn hoàn thiện. Tuy nhiên, đây vẫn là sân golf hứa hẹn sẽ thay đổi bộ mặt của tỉnh thành này.

Sân golf Yên Bái có quy mô 210 ha

Về địa giới hành chính, Yen Bai Star Golf giáp:
Phía Bắc: thôn Bình Trà và đường tránh ngập thành phố Yên Bái (đoạn từ cầu Văn Phú đến cao tốc Nội Bài – Lào Cai)
Phía Nam: khu biệt thự nghỉ dưỡng và khu vui chơi ngoài trời đã được duyệt quy hoạch
Phía Tây: nút giao xuống cao tốc Nội Bài – Lào Cai và đường tránh ngập
Phía Đông: thôn Liên Hiệp và rừng sinh thái thuộc khu du lịch sinh thái Đầm Hậu.

Sân golf Ngôi sao Yên Bái nằm ở vị trí đắc địa với nhiều thảm thực vật đa dạng, được đánh giá là rất thuận lợi để triển khai hình thức chơi golf kết hợp du lịch sinh thái và nghỉ dưỡng. Cũng chính vì những điều kiện tự nhiên thuận lợi này, mà các chuyên gia kiến nghị bảo tồn cảnh quan tự nhiên và gìn giữ tối đa thảm thực vật sẵn có trong quá trình xây dựng sân. Gìn giữ các yếu tố tự nhiên sẽ giúp Yen Bai Star Golf có nét đặc trưng vùng miền không thể trộn lẫn.

Địa hình tự nhiên tại khu vực sân tập golf Yên Bái cũng rất phù hợp để xây dựng khu nghỉ dưỡng và khách sạn 5 sao, phục vụ nhu cầu của khách chơi golf. Từ sân golf, golfer có thể ngắm nhìn khung cảnh tự nhiên với những dãy núi trùng điệp đẹp mắt. Hệ thống biệt thự được xây dựng ven sân golf, với địa thế dựa núi không hề làm ảnh hưởng tới tầm nhìn của người chơi trong quá trình đánh bóng.